Gỏi bắp bò cho ngày đầu tuần

Leave a Comment
Chào các bạn, hôm nay Pig Ella sẽ giới thiệu cho mọi người món ngon cho ngày đầu tuần mới. Đó alf món Gỏi bắp bò. Cùng xem cách chế biến món ăn hấp dẫn này như thế nào nhé!


Nguyên liệu:


Bắp bò : 500g
Hành tây : 1/2 củ
Cần tây : 2 cây
Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
Hành tím : 5 củ
Sả cây : 3 cây
Tắc : 10 trái
Rau thơm các loại : 100g
Mè rang
Tỏi băm, ớt hiểm băm
Nước mắm, đường, tương ớt
Hạt nêm
Giấm gạo lên men


Cách làm


1. Sơ chế:
    -       Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1m hạt nêm Aji-ngon® và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.
    -       Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.
    -       Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1.5M nước tắc.
      2. Thực hiện:
        -       Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3M nước mắm và 3M đường (tỷ lệ 1:1), cho vào tủ lạnh.
        -       Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4M nước mắm nấu, 2M giấm gạo lên men LISA, 1.5M nước tắt, 1M tương ớt, 1m tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.
        -       Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.
          3. Cách dùng:
            -       Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

            Mách nhỏ bạn
            Nấu nước mắm và đường trước để đường dễ tan.
            Luộc bắp bò trong nồi áp suất giúp bắp bò mau mềm, tiết kiệm thời gian và giữ được độ ngọt của thịt bò.

            Cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả của bạn để mọi người cùng tham khảo nhé!

            0 nhận xét:

            Post a Comment